• Mức giá
  • Toàn bộ
    • Toàn bộ
    • Đang mở bán
    • Sắp mở bán
    • Đóng giao dịch

Phong thủy chung cư, bí quyết nào cho sự hoàn hảo

Cập nhật: 14/6/2017 | 12:00:00 AM

Không phải căn hộ nào cũng phù hợp với cung mệnh của gia chủ. Vậy đâu là bí quyết cho sự hoàn hảo của phong thủy chung cư?

Phong thủy chung cư, bí quyết nào cho sự hoàn hảo

Sự ra đời của hàng loạt các dự án chung cư chính là minh chứng rõ ràng nhất cho tốc độ đô thị hóa hiện nay. Lựa chọn mua chung cư cũng đồng nghĩa với việc đại đa số chúng ta phải chấp nhận những căn hộ được thiết kế theo kiến trúc của nhà đầu tư, và không phải căn hộ nào cũng phù hợp với cung mệnh của gia chủ. Vậy đâu là bí quyết cho sự hoàn hảo của phong thủy chung cư?


Hướng nhà

Hướng của chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư, các lối giao tiếp khác được coi là hướng phụ. Chung cư có mặt dài quay về hướng nam hoặc lân cận nam sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định. Các cạnh ngắn (đầu hồi) quay về hướng xấu sẽ giúp giảm thiểu những căn hộ bên trong chịu ảnh hưởng nắng tây và gió nóng. 

Tuy nhiên, cũng có trường hợp gia chủ không có điều kiện kinh tế để lựa chọn căn hộ ở hướng nhà đẹp. Chẳng hạn nhà ở hướng Tây, bị nắng chiếu thẳng vào nhà gây sự bức bối, ngột ngạt. Điều này có thể khắc phục bằng các giải pháp như tại hành lang xanh hoặc dùng rèm che nắng.

Phòng khách

Phong thuy phong khach chung cu

Điều tối kị nhất trong phong thủy chung cư là khi đứng ngoài cửa chính có thể nhìn thẳng vào phòng khách và bếp. Tuy nhiên, đa phần các thiết kế chung cư lại phạm phải điều này. Để hóa giải, gia chủ có thể sử dụng vách ngăn phong thủy để phân tách khu vực phòng bếp và khách. Đồng thời có thể tận dụng vách này như một kệ trang trí để bày biện các vật dụng mang tính thẩm mĩ

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể sử dụng tượng vật, tranh ảnh để hút tài khí vào nhà như: Đặt bộ tài khí đáo gia (hòn non bộ bằng gốm) quay vào nhà có thể làm giảm hung khí và mang lại tài lộc cho gia chủ hoặc bộ chiêu tài tiến bảo (tượng một loài thú có sừng bằng ngọc) quay ra cửa đi hoặc cửa sổ để hút tài lộc từ bốn phương. Bên cạnh đó, dùng bình phong chắn ở hướng cửa ra vào, treo tranh phong thủy chủ đề “Thuận buồm xuôi gió”, “Cửu ngư” hoặc “Bát mã”....cũng là một cách hay để hóa giải những điềm xấu trong phong thủy.

Phòng bếp

Một điều tối kị nữa trong phong thủy chung cư chính là từ cửa chính có thể nhìn thẳng vào bếp . Điều này không tốt bởi theo quy luật phong thủy khí từ cửa xộc thẳng vào khu bếp mang lại nhiều bất lợi. Tuy nhiên khả năng di chuyển bếp lại khó khăn bởi phụ thuộc vào hệ thống đường nước và kết cấu kiến trúc của cả tòa nhà. Bởi vậy, gia chủ có thể khắc phục bằng cách đặt những vách ngăn lửng phân chia không gian, có thể là bình phong, kệ tủ, vách gỗ… tách biệt giữa bếp và phòng khách, lái hướng của dòng khí.


Phòng ngủ
 

Xu hướng thiết kế phòng ngủ thường bao gồm cả nhà vệ sinh khép kín, tuy nhiên, nếu để cửa nhà vệ sinh đối diện với giường ngủ sẽ gây nên những tổn hại về sức khỏe, đặc biệt với những người mệnh hỏa vì Thủy xung với Hỏa. Biện pháp khắc phục có thể áp dụng là treo đồng tiền cổ trước cửa nhà tắm. Những đồng tiền xu là biểu tượng của nguồn tài lộc và của cải. Cát khí của nó không những làm gia tăng tài lộc mà con đem lại nhiều may mắn, giải trừ tai họa, tiểu nhân… 

Một khuyết điểm nữa của phòng ngủ chung cư là các phòng thường không vuông vắn, có vát góc gây khó khăn cho việc bài trí, giải pháp là chọn gương để tạo khoảng trống ảo. Ngoài ra có thể đóng tủ, kệ vừa vặn với vị trí bị lệch hoặc kê chậu cây giúp che chắn cũng như tạo cân bằng khí tốt.

Thực tế, cũng không phải quá khó khăn để khắc phục những yếu điểm trên. Hóa giải những điểm xấu trong phong thủy sẽ giúp gia chủ đón thêm vượng khí, tài lộc cho gia đình, biến căn nhà thành một tổ ấm thực sự.

 

HỆ THỐNG PHÂN PHỐI

Ciputra Hà Nội  | Tư vấn nhà đẹp | Pháp luật | Mẫu nhà đẹp | Tư vấn dự án