5 lỗi phong thủy ngớ ngẩn vô tình lấy đi tài lộc trong nhà

Cập nhật: 5/6/2018 | 12:00:00 AM

Trong căn nhà, các thiết kế cần phải tránh những điều cấm kỵ để ngôi nhà của mình luôn tràn đầy vượng khí, cân bằng âm dương, mang lại sức khỏe, tiền tài cho gia đình.

5 LỖI PHONG THỦY NGỚ NGẨN VÔ TÌNH LẤY ĐI TÀI LỘC TRONG NHÀ

    Trong căn nhà, các thiết kế cần phải tránh những điều cấm kỵ để ngôi nhà của mình luôn tràn đầy vượng khí, cân bằng âm dương, mang lại sức khỏe, tiền tài cho gia đình. Thế nhưng, nếu mắc phải 6 lỗi phong thủy dưới đây, bạn đã vô tình xua đuổi tài lộc của nhà mình:

         Căn nhà kín gió, bí bách

Gió là biểu tượng của của sự trong lành, thịnh vượng, mang đến sự giàu sang, hạnh phúc cho con người. Chính vì thế, nếu căn nhà của bạn quá bí bách, không nhận được gió thổi qua thì đó là một điều không tốt chút nào.

         Đặt gương đối diện với cửa chính

Phòng khách là căn phòng quan trọng nhất trong nhà nên cần phải được bày trí kĩ lưỡng. Gương đặt đối diện với cửa chính sẽ sinh ra tà khí rất lớn, không chỉ làm tổn hại tới tiền tài mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người trong nhà. Thế nhưng, gương thường được đặt cố định, không di chuyển được nên người ta thường đặt các bình phong ở giữa gương và cửa hay treo rèm để che đi gương.

         Xây nhà thấp kẹp giữa 2 nhà cao tầng

Đây được xem là điều cấm kỵ trong phong thủy. Bởi lẽ, khi căn nhà của bạn sẽ lọt thỏm và không khác gì một chiếc quan tài. Điều này sẽ làm ảnh hưởng tới năng lượng, tài lộc của gia chủ.

        Từ cửa chính có thể nhìn xuyên bếp

Từ xưa, nhà bếp được coi là kho tiền tài của ngôi nhà. Vì thế, khi nhìn từ cửa chính mà xuyên vào bếp sẽ làm hao tổn của cải, tài vận. Để khắc phục điều này, người ta thường lắp thêm cửa, hoặc treo rèm che bớt đi, hoặc treo bình phong để hóa giải.

        Nhà tắm và phòng bếp đặt liền nhau

Theo phong thủy, phòng tắm là đại diện cho Thủy, trong khi bếp là hiện thân của Hỏa. Trong ngũ hành tương sinh tương khắc thì Thủy khắc Hỏa. Nên nếu nhà bếp đạt cạnh phòng tắm sẽ ảnh hưởng đến sự hòa hợp, sinh ra sự khắc chế trong nhà. Vậy nên thêm các yếu tố Mộc để giảm bớt, trung hòa tức là thêm các chậu hoa, cây cảnh.

HỆ THỐNG PHÂN PHỐI

0989734734

Ciputra Hà Nội  | Tư vấn nhà đẹp | Pháp luật | Mẫu nhà đẹp | Tư vấn dự án