Điểm sáng du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp tại Cát Bà Amatina

Cập nhật: 7/4/2022 | 5:42:01 PM

Cát Bà Amatina sẽ hiện thực hóa một dự án khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế.

Cát Bà Amatina hiện thực hóa tham vọng khu đô thị sinh thái 

Thiên nhiên kỳ vĩ của đảo Ngọc 

Được ví là viên ngọc của vịnh Hạ Long, đảo Cát Bà được kỳ vọng có một khu du lịch sinh thái đẳng cấp quốc tế. Cát Bà Amatina được ví sẽ hiện thực hóa tương lai này. 

Đảo Cát Bà được ví là viên ngọc của vịnh Hạ Long

Đảo Cát Bà có một hệ động thực vật đa dạng, gồm 2.320 loài động thực vật và là mái nhà của hơn 60 loài đặc hữu quý hiếm. Theo khảo sát mới đây, ở Cát Bà hiện chỉ còn 60 con vooc đầu trắng. Đây là loài đặc hữu duy nhất ở nước ta và trên thế giới. 

Rừng quốc gia Cát Bà là khu rừng đặc dụng của Việt Nam. Khu dự trữ sinh quyển thế giới, gồm các hệ sinh thái biển, hệ sinh thái rừng trên cạn, rừng ngập mặn. 

Thành phần thực vật có 741 loài khác nhau, nhiều loại cây gỗ quý như trai lý, lát hoa, lim xẹt, dẻ hoa, kim giao, gỗ trắng, chò đãi.. những loài trên thế giới hiện chỉ còn tồn tại ở dãy núi Himalaya. 

Điểm này khiến giá trị thiên nhiên ở đảo Cát Bà trở nên quý giá hơn khi nào hết. Do đó, đi cùng với phát triển nghỉ dưỡng, du lịch tại đây cần phải có hướng đi thực sự cẩn trọng để bảo tồn thiên nhiên quý hiếm tại đây. 

Voọc đầu trắng còn số lượng ít tại đảo Cát Bà.

Địa hình đặc trưng của Cát Bà là kết quả của quá trình lịch sử kiến tạo địa chất phức tạp tạo nên những hang động kỳ thúc bên các bãi tắm nhỏ xinh. 

Đây là lý do khiến đảo Cát Bà vừa thúc đẩy phát triển du lịch, nghỉ dưỡng vừa lại không để hoạt động này ảnh hưởng đến nghĩa vụ bảo tồn thiên nhiên.

Xem thêm: Vinaconex có thực sự mang vẻ đẹp vạn người mê

Chủ đầu tư Vinaconex hướng đến Cát Bà với quy mô lớn 

Hiện nay đã có nhiều ông lớn BĐS phát triển ở Đảo Cát Bà. Tuy nhiên, Vinaconex ITC đã chọn lựa hướng đi bảo tồn khi quyết định đầu tư vào đảo Cát Bà từ hơn 10 năm trước. 

Dự án Cát Bà Amatina do Công ty Vinaconex-ITC làm chủ đầu tư. Quy mô 176 ha tọa lạc tại Vịnh Cái Giá, đảo Cát Bà. 

Quy hoạch của dự án là kết tinh từ sự sáng tạo và chuyên nghiệp của Chủ đầu tư hợp tác với đơn vị tư vấn thiết kế hàng đầu của Pháp NDA Group (New Design Associates Limited).  

Với hình dáng con rồng châu Á với lối kiến trúc mềm mại, ẩn hiện giữa những ngọn núi trên mặt biển. Dự án Cát Bà Amatina tận dụng được địa thế, cảnh quan thiên nhiên kỳ thú sẵn có, góp phần làm tăng vẻ đẹp riêng biệt của Cát Bà.

Vị trí dự án Cát Bà Amatina.

Khu du lịch sinh thái đẳng cấp quốc tế  

Cát Bà Amatina được kỳ vọng là khu du lịch sinh thái đẳng cấp quốc tế. Dự án tọa lạc giữa một bên là những hòn đảo kỳ ảo, vịnh nên thơ, bờ cát mịn hoang sơ, làn nước biếc. Dưới nước là những rặng san hô quyến rũ. Phía bên kia là những vách núi đá sừng sững, những hang động kỳ thú và khu rừng đặc hữu nhiệt đới đầy bí ẩn.

Cát Bà Amatina cũng là dự án du lịch sinh thái quốc tế duy nhất kết hợp giữa mô hình đô thị phong phú hiện đại, khu nghỉ dưỡng riêng tư, bến du thuyền sang trọng, dựa lưng khu bảo tồn thiên nhiên Cát Bà và nhìn ra vịnh Cái Giá.

Cát Bà Amatina được kỳ vọng sẽ là một địa chỉ hấp dẫn sẽ tô điểm thêm viên kim cương sáng vào chuỗi đảo Ngọc – Cát Bà. 

HỆ THỐNG PHÂN PHỐI

0989734734

Ciputra Hà Nội  | Tư vấn nhà đẹp | Pháp luật | Mẫu nhà đẹp | Tư vấn dự án